Hệ thống Camera an ninh

Giải pháp thi công hệ thống camera

Hệ thống camera quan sát hay còn gọi là hệ thống CCTV là viết tắt của cụm từ Closed Circuit Televison (Tiếng Việt có nghĩa là camera quan sát). Do đó khi nói đến CCTV là đang nói đến hệ thống camera giám sát. CCTV có nhiệm vụ ghi hình và xử lý hình ảnh, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình hoặc xem qua hệ thống Internet.

Thi Cong He Thong Camera 1

Hiện nay hệ thống camera được xây dựng trên 2 chuẩn kết nối cơ bản của camera là camera Analog và camera IP (bao gồm camera wifi)

Các mô hình thiết kế thi công hệ thống camera phổ biến hiện nay:

1. Mô hình hệ thống camera giám sát cơ bản:

Mô hình Hệ thống camera giám sát cơ bản (analog): Hệ thống camera Analog là việc xây dựng kết nối 1 hay nhiều camera analog vào hệ thống đầu ghi (DVR) được truyền tải tín hiệu với nhau bằng dây cáp đồng trục và đầu jắc kết nối BNC. Từ đầu ghi hình DVR có thể truyền tải hình ảnh giám sát ra màn hình hiển thị hoặc giám sát hình ảnh thông qua thiết bị điện thoại thông minh, máy tính đượckết nối internet thông qua cổng mạng trên đầu ghi.

Thi Cong He Thong Camera 3
Sơ đồ hệ thống camera Analog

Mô hình này khá phổ biến và được nhiều người tin dùng, lựa chọn. Chuyên thiết kế để lắp đặt cho văn phòng, công ty, chung cư, tòa nhà…Chỉ gồm camera lắp cố định tại vị trí yêu cầu sau đó gửi hình ảnh ghi lại được về trung tâm quan sát. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn camera quan sát cho phù hợp. Chẳng hạn camera thân, camera hồng ngoại, camera dome có hỗ trợ giám sát ban đêm. Dữ liệu hình ảnh từ camera sẽ được hệ thống chuyển về đầu ghi hình xử lý. Sau đó lưu trữ và xuất ra màn hình.

2. Mô hình hệ thống camera IP

Camera IP là viết tắt của Internet Protocol (giống như địa chỉ IP). Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera ip thì địa chỉ IP của mỗi máy camera là duy nhất.

Hầu hết các camera IP có máy chủ web (web server) riêng trên mỗi camera, điều đó có nghĩa rằng bạn có thể cắm nó vào modem mạng và xem nó từ Internet Explorer, hoặc phần mềm cụ thể khác như trên điện thoại, máy tính có kết nối Internet.

Dòng sản phẩm Camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc không dây (Wifi) cho phép giám sát cả ban ngày và ban đêm đồng thời từ mạng LAN hoặc bất kỳ đâu có kết nối Internet. Nhờ việc được tích hợp sẵn các tên miền xem từ xa bên trong cùng nhiều mức bảo mật khác nhau nên các thiết bị này có khả năng cho phép thiết lập cấu hình từ xa qua giao diện WEB, thuận tiện cho người quản trị.

Thi Cong He Thong Camera 2
Sơ đồ hệ thống camera IP

Mô hình thiết kế hệ thống camera an ninh IP được xem là mô hình hiện đại hơn cả với độ linh hoạt cao, và có thể mở rộng hệ thống một cách dễ dàng. Mô hình bao gồm các camera IP lắp đặt tại vị trí cần giám sát. Sau đó tín hiệu hình ảnh truyền về qua modem và lưu trữ trên máy tính. Hệ thống khá linh hoạt để cấu hình cũng như chọn kiểu ghi hình, cài đặt thông số cho hình ảnh. Người dùng có thể giám sát, theo dõi, kiểm tra hay sao lưu dữ liệu tại bất cứ đâu. Miễn là ở đó có kết nối mạng Internet.

Với tất cả những hệ thống nêu trên cùng các hệ thống khác được kết hợp, tập trung quản lý tại 1 nơi, 1 điểm hay trên 1 thiết bị thông minh thì việc quản lý, giám sát cũng như giảm thiểu nhân công quản lý cho một hệ thống camera là rất cần thiết. vậy bạn còn chờ gì nữa. hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ,Tư vấn: 0987 060 168| Hotline: 0914 862 699 Công ty cổ phần Quốc Anh Việt Nam là lựa chọn tốt nhất của bạn trong thời đại công nghệ hiện nay. # Thi công thiết kế Hệ thống camera